Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Vũ Thư tổ chức Giải thể dục thể thao dành cho cán bộ, viên chức năm 2022

Hoà chung không khí tưng bừng, phấn khởi của Ngành Giáo dục và Đào tạo thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022); ngày 28 tháng 10 năm 2022, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Vũ Thư tổ chức Giải thể dục thể  thao dành cho đội ngũ cán bộ, viên chức trong toàn ngành.

Giải thể dục thể thao dành cho cán bộ, viên chức ngành Giáo dục là một trong các hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động nhằm chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2022; đồng thời đẩy mạnh phong trào tập luyện thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại nhằm nâng cao, duy trì sức khỏe, thể lực cho đội ngũ cán bộ, viên chức, người lao động trong toàn Ngành. Đây cũng là dịp để đội ngũ cán bộ, nhà giáo có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, từ đó tăng cường sự đoàn kết, gắn bó giữa các đơn vị, tạo khí thế thi đua sôi nổi góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2022 -2023.

Từ đầu năm học 2022 -2023, Phòng Giáo dục và Đào tạo Vũ Thư đã xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động hướng tới kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, triển khai tới các nhà trường trong huyện. Một trong các hoạt động được các nhà trường hưởng ứng, phát động sôi nổi nhất là giải thể thao dành cho cán bộ, viên chức của ngành. Ngay sau khi nhận được kế hoạch, các trường, cụm trường đã tiến hành lựa chọn vận động viên, xây dựng kế hoạch tập luyện cho từng nội dung thi đấu.

Giải thể thao tổ chức thi đấu với ba môn, gồm các nội dung: Kéo co (nam, nữ); Bóng bàn: đôi nam (trên 40 tuổi, dưới 40 tuổi); đơn nữ (trên 40 tuổi, dưới 40 tuổi); Cầu lông: đôi nam (trên 40 tuổi, dưới 40 tuổi); đôi nữ (trên 40 tuổi, dưới 40 tuổi). Giải thu hút hơn hai trăm vận động viên tham gia ở cả ba môn thi đấu. Các vận động viên đến từ sáu đoàn là sáu cụm trường (gồm cả ba cấp học mầm non, tiểu học, THCS) trong huyện.

Với tinh thần thi đấu đoàn kết, trung thực, quyết tâm cao, các đoàn đã cho khán giả thưởng thức các trận đấu đầy kịch tính, hấp dẫn ở cả 3 môn thi đấu. Bên cạnh đó, sự cổ vũ nhiệt tình đến từ phía cổ động viên càng giúp cho không khí tại giải thêm phần sôi nổi, hào hứng.

Kết thúc giải đấu, ban tổ chức tổng kết, trao huy chương cho các cá nhân có thành tích cao ở từng nội dung, đồng thời xếp giải đồng đội cho các đoàn. Kết quả chung cuộc: Cụm có thành tích cao nhất là Thị Trấn với năm huy chương Vàng và ba huy chương Đồng, tiếp theo là cụm Đồng Thanh với một huy chương Vàng, bốn huy chương Bạc và hai huy chương Đồng; Đoàn Minh Lãng xếp vị trí thứ ba với một huy chương Vàng, hai huy chương Bạc và năm huy chương Đồng…

Giải thể thao dành cho cán bộ, viên chức Ngành Giáo dục và Đào tạo Vũ Thư đã khép lại song dư âm của giải đấu vẫn còn đọng mãi trong lòng mỗi vận động viên, cổ động viên: có những phút giây vỡ oà trong hạnh phúc, tự hào khi giành chiến thắng nhưng cũng có những phút giây tiếc nuối khi kết quả thi đấu chưa như mong đợi… Mặc dù vậy, chắc chắn mỗi vận động viên, mỗi cán bộ, giáo viên đều mong muốn trong thời gian tới Ngành Giáo dục sẽ tiếp tục tổ chức thêm nhiều hoạt động để các thầy cô có cơ hội được thể hiện, được giao lưu, gắn kết, xây dựng tình đoàn kết trong toàn ngành.

Sau đây là một số hình ảnh tại giải đấu:

Không khí sôi nổi tại sân thi kéo co

Tại khu vực thi đấu bóng bàn

Khu vực thi đấu cầu lông

Nhà giáo Vũ Minh Quyết – HUV – Trưởng phòng GD&ĐT trao giải cho các VĐV môn Cầu lông.

 

 

 

Nhà giáo Lại Văn Thư – Phó trưởng phòng GD&ĐT trao giải cho các VĐV môn Kéo co, Bóng bàn

 

 

 

Các đoàn chụp ảnh lưu niệm