Trường TH&THCS Hòa Bình tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề “Phổ biến luật phòng chống, chống tác hại của thuốc lá và xây dựng môi trường không khói thuốc” và “Tuyên truyền về bệnh giao mùa”

Sáng ngày 17/10/2022 Trường TH&THCS Hòa Bình phối hợp với Trạm y tế xã Hòa Bình tổ chức buổi chuyên đề: “Phổ biến luật phòng chống, chống tác hại của thuốc lá và xây dựng môi trường không khói thuốc” và “Tuyên truyền về bệnh giao mùa” cho học sinh. Về dự buổi nói chuyện chuyên đề có toàn bộ CBGVNV nhà trường, bà Nguyễn Thị Lý – Trạm y tế xã Hòa Bình và 885 em HS khối Tiểu học và THCS.

Tại buổi nói chuyện chuyên đề, các em học sinh được nghe cô Phan Thị Hương – Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ, cung cấp một số thông tin về tác hại của thuốc lá tới sức khỏe, kinh tế và môi trường; lợi ích của môi trường không khói thuốc; nội dung của Luật Phòng chống tác hại thuốc lá; Nghị định số 176/2013/NĐ-CP về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, …… Giúp các em củng cố và mở rộng những hiểu biết về các vấn đề tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe các em và mọi người xung quanh, đồng thời tạo thời cơ thuận lợi để bồi dưỡng thái độ đúng đắn, rèn luyện các kỹ năng sống tích cực, biết cách phòng tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra. Các em học sinh còn được thể hiện hiểu biết của mình về tác hại của thuốc lá qua việc tham gia trả lời các câu hỏi.

       Tiếp sau đó cô Mai Thị Tươi đã tuyên truyền tới các em HS về một số bệnh hay gặp khi thời tiết giao mùa và các biện pháp phòng tránh.

      Qua buổi nói chuyện chuyên đề, mỗi giáo viên và học sinh trường TH&THCS Hòa Bình hiểu hơn về tác hại của thuốc lá, luật phòng chống tác hại của thuốc lá, từ đó nâng cao ý thức, trách nhiệm của mình trong việc phòng, chống tác hại của thuốc lá; thực hiện nghiêm túc việc không hút thuốc tại nơi làm việc, hướng tới xây dựng một môi trường xanh, sạch, không khói thuốc trong trường học. Đồng thời các em HS cũng hiểu biết hơn về một số bệnh thường gặp khi giao mùa để có biện pháp phòng tránh.

Sau đây là một số hình ảnh: